Thực hư chuyện uống thuốc Bắc đẹp da?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thông tin về việc uống thuốc Bắc đẹp da, đắp mặt nạ thuốc Bắc hay tắm trắng bằng thuốc Bắc để đẹp da hay trắng da. Thực hư chuyện này ra sao, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu nhé.

Thuốc Bắc là các loại thuốc được sử dụng trong y học cổ truyển của Trung Quốc, đây là cách gọi để phân biệt với y học cổ truyền của nước ta là thuốc Nam.

Thuốc Bắc có rất nhiều vị thuốc có tác dụng làm trắng da, chữa tàn nhang, chữa nám da được lưu truyền khá rộng rãi, và đã được ghi lại thành các bài thuốc. Như bạch phục linh có công dụng làm trắng da, dưỡng da, trị nám và tan nhang. Hạnh nhân có công dụng hoạt huyết, nhuận da, làm trắng da, phòng chống trứng cá và tàn nhang. Hay các vị như long não, xạ hương, bạch cúc hoa, bạch quả, bạch đinh hương, bạch cương tàm, bạch khiên ngưu, bạch linh… đều có tác dụng dưỡng da.

Thuốc Bắc có tác dụng dưỡng da đẹp da đã được chứng minh từ lâu đời. Từ xa xưa, các bài thuốc đẹp da đã được sử dụng, sắc lấy nước để uống. Xã hội hiện đại, thuốc Bắc còn được sử dụng để làm mặt nạ đắp mặt hay mặt nạ tắm trắng. Cách làm mặt nạ này cũng coc tác dụng đáng kể để làm đẹp làn da. Thuốc Bắc không như các mỹ phẩm hiện đại, nó không có tác dụng nhanh chóng mà thẩm thấu ngấm dần vào cơ thể, có tác dụng lâu dài.

Hiện nay trên thị trường đã có rất nhiều sản phẩm mặt nạ thuốc Bắc để làm đẹp làn da. Nhưng có thực sự những chiếc mặt nạ thuốc Bắc ấy giúp đẹp da hay phá hỏng làn da của bạn?

Có rất nhiều trường hợp đã phải nhập viên vì đắp mặt nạ thuốc Bắc, làn da bị dị ứng, phá hỏng, sần sùi hay viêm nhiềm. Nguyên do vì đâu?

Thuốc Bắc đúng thật có nhiều vị thuốc có tác dụng dưỡng trắng, trị nám, trị tàn nhang. Nhưng những mặt nạ thuốc Bắc hay các vị thuốc trên thị trường có thực sự giúp dưỡng trắng da. Các gói đắp mặt nạ được say ra thành bột mịn, thật khó lòng nhận biết được các vị thuốc đã được nghiền ra trong đó, dù cho có là bác sỹ đông y. Bạn có biết được đó là những vị thuốc nào, xuất xứ từ đâu, bảo quản ra sao. Có thực sự gói bột gọi là thuốc Bắc để đắp mặt đó là các vị thuốc có tác dụng dưỡng trắng da không?

Trên thị trường, có rất nhiều cơ sở bán mặt nạ,người pha chế mặt nạ thuốc Bắc chính là nhân viên bán hàng thời trang, họ còn không nhận biết được các vị của thuốc Bắc. Đây chính là nguyên nhân tại sao rất nhiều trường hợp làn da càng trở nên tồi tệ sau khi đắp mặt nạ. Một điều nữa đáng lưu ý là thuốc Bắc có tác dụng chậm nên hậu quả của nó cũng không đến ngay lập tức, có thể sau một thời gian dài, làn da của bạn mới bị tổn thương do đắp những mặt nạ không đúng tiêu chuẩn.

Hãy thận trọng khi mua những mặt nạ thuốc Bắc hay mua thuốc Bắc để uống bạn nhé. Hãy kiểm tra kỹ nguồn gốc cũng như biết rõ các vị thuốc mà mình chuẩn bị đắp lên làn da của mình.

Ngoài ra để có một làn da đẹp bạn có thể tham khảo thêm thuốc uống đẹp da collagen, cung cấp lượng collagen cho cơ thể để có một làn da đầy sức sống.

Admin / 0 Bình luận / 11/ 06/ 2016

Elixir Cosmetics brand
Elixir Cosmetics brand
Elixir Cosmetics brand
Elixir Cosmetics brand
Elixir Cosmetics brand
Elixir Cosmetics brand