Uống nước giảm cân như thế nào cho đúng cách

Có một số quan niệm cho rằng để giảm cân hiệu quả thì cứ uống thật nhiều nước. Thực hư có phải quan niệm như thế là đúng không? Theo như nghiên cứu mới nhất của các nhà khoa học được đăng vào tháng 3/2014 trên tờ tạp chí Journal of Clinical Nutrition đã công bố rằng nếu bạn cố gắng uống nhiều nước để có thể giảm cân thì đôi khi đó sẽ trở thành một sai lầm. Vậy phải uống nước như thế nào bạn mới có thể giảm cân hiệu quả?

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học thì khi bạn uống ít nước dẫn đến tình trạng thiếu nước thì cơ thể bạn sẽ tự động tích trữ nước gây nên tình trạng phù nề, có khả năng dẫn đến việc tăng một vài cân. Nhưng không phải uống nhiều nước sẽ giúp bạn giảm cân nhanh chóng, vì uống nhiều nước thì cũng sẽ gây nên tình trạng tích trữ nước dưới da, cũng gây nên tình trạng phù nề. Vì vậy bạn phải uống đủ nước và uống nước đúng cách thì mới có thể giảm cân hiệu quả.

Nguyên tắc của việc uống nước giảm cân là lượng nước khi vào cơ thể sẽ chiếm một phần  lớn dung tích của dạ dày, hạn chế việc nạp thêm lượng thức ăn vào cơ thể. Vì thế nên trước các bữa ăn, nếu bạn muốn giảm cân, hãy uống 2 cốc nước để đánh lừa cơ thể, làm cho dạ dày no, cơn thèm ăn của bạn sẽ giảm đi nhiều, từ đó sẽ giúp bạn giảm cân hiệu quả. Không có tác dụng lớn trong việc làm giảm trực tiếp các chất béo trong cơ thể, nhưng nước có một phần tác dụng giúp giảm lượng cholesterol cùng với đó thúc đấy quá trình trao đổi chất trong cơ thể, giúp cơ thể loại bỏ một phần mỡ thừa.

Ngoài ra, các nhà nghiên cứu thường khuyên chúng ta sau khi thức dậy nên uống một cốc nước ấm lớn, rất tốt cho sức khỏe, tốt cho tim mạch của bạn. Vào ban đêm bạn cũng nên uống ít nước hơn, nhưng trước khi đi ngủ cũng nên uống một cốc nước ấm, sẽ giảm tình trạng tích trữ nước, tránh phù nề, tốt cho sức khỏe tim mạch.

Quá trình giảm cân thường phải kết hợp với thể dục thể thao nên bạn cũng cần lưu ý cách uống nước sau khi hoạt động thể dục thể thao. Sau khi hoạt động mạnh, cơ thể của bạn sẽ có cảm giác khát nước. Lúc này bạn không nên uống nước đá hay nước lạnh mà nên uống nước đủ ấm, nên uống một cách từ từ thì cơ thể mới có thể nạp được lượng nước vừa mất, tốt cho quá trình giảm cân của cơ thể.

Nước bạn sử dụng để uống cũng cần kiểm tra cần thận nguồn gốc, tránh uống phải nguồn nước độc hại cho sức khỏe của cơ thể. Nước uống cũng nên đun sôi để tránh tình trạng ngộ độc nước, gây ảnh hưởng đến sức khỏe và quá trình giảm cân của bạn.

Qúa trình giảm cân cũng sẽ ảnh hưởng nhiều đến làn da của bạn, bạn nên chăm sóc tốt cho làn da của mình, có thể tham khảo thêm các loại thuốc uống đẹp da.

Admin / 0 Bình luận / 11/ 06/ 2016

elixir cosmetics brand
elixir cosmetics brand
elixir cosmetics brand
elixir cosmetics brand
elixir cosmetics brand
elixir cosmetics brand